Thuê dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp – 05 giá trị doanh nghiệp không nên bỏ qua

Một thiết kế logo đẹp không chỉ cần mang tính thẩm mỹ cao, phù hợp với đặc trưng ngành nghề, đặc trưng thương hiệu mà còn cần bảo hộ Sở hữu trí tuệ. Đó là lý do vì sao dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp ra đời, nhằm đáp ứng những đòi hỏi cao của thị trường. Nếu doanh nghiệp đang băn khoăn khi lựa chọn những dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp mình sẽ được những giá trị gì, hãy cùng Phongchongmatuy.com.vn tìm hiểu ngay sau đây.

Vai trò của một thiết kế logo chuyên nghiệp

Vai trò của một thiết kế logo chuyên nghiệp

Đại diện cho doanh nghiệp

Mỗi doanh nghiệp kể từ khi thành lập cần có một biểu tượng logo đại diện cho doanh nghiệp mình. Mục đích là giúp khách hàng, đối tác, nhân viên công ty phân biệt doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác thông qua biểu tượng logo. Một logo chuyên nghiệp sẽ tạo ấn tượng giúp khách hàng, đối tác ghi nhớ tốt hơn và đặc biệt có lợi cho doanh nghiệp trong quá trình xây dựng và phát triển thương hiệu lâu dài.

Giúp xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp

Thiết kế logo thương hiệu được coi là một trong 3 yếu tố cốt lõi đầu tiên khi xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu. 3 yếu tố đó bao gồm: tên thương hiệu, câu khẩu hiệu (slogan) và logo. Logo là một trong những viên gạch đầu tiên trong nền tảng xây dựng thương hiệu vững vàng. Từ biểu tượng logo đó, doanh nghiệp mới có thể thiết kế hệ thống nhận diện nhất quán, chuyên nghiệp, là nền tảng ban đầu cho doanh nghiệp triển khai các chiến dịch truyền thông.

Logo ấn tượng thông qua các kênh tương tác với khách hàng từ trực tiếp như tờ rơi, voucher, bao bì sản phẩm đến gián tiếp như các quảng cáo online,.. chính là yếu tố hình thành nên thương hiệu.

Có khả năng bảo hộ sở hữu trí tuệ

Một thiết kế logo chuyên nghiệp, ấn tượng thôi chưa đủ. Logo còn giúp doanh nghiệp khi xảy ra tranh chấp về hàng giả, hàng nhái liên quan đến pháp lý. Tuy nhiên, để đạt được điều này, doanh nghiệp cần một logo chuyên nghiệp đã được cục Sở hữu trí tuệ bảo hộ thương hiệu. Và điều này khó có khả năng khi doanh nghiệp hợp tác với các đơn vị thiết kế logo giá rẻ.

Ưu điểm khi thuê dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp

dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp

Tính thẩm mỹ cao, phù hợp với từng doanh nghiệp

Khi thuê dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp, doanh nghiệp sẽ được hợp tác với đơn vị thiết kế giàu kinh nghiệm. Ở đó có đội ngũ thiết kế được đào tạo bài bản, quy trình làm việc đã được nghiên cứu qua hàng nghìn dự án. Doanh nghiệp sẽ nhận được những mẫu logo đảm bảo tính thẩm mỹ cao, phù hợp với đặc trưng riêng của từng doanh nghiệp, từng ngành nghề.

Không sao chép

Với những dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp, mức chi phí sẽ cao hơn các gói giá rẻ. Chính vì vậy, doanh nghiệp sẽ được đầu tư thời gian và nhân sự thiết kế. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp tránh được tình trạng sao chép mẫu thiết kế.

Được cam kết về khả năng bảo hộ cục SHTT

Điều doanh nghiệp lo lắng nhất khi thuê dịch vụ chuyên nghiệp với mức giá cao đó là về khả năng bảo hộ cục SHTT. Tuy nhiên, với phần lớn các doanh nghiệp có kinh nghiệm thiết kế lâu năm trên thị trường, việc logo đảm bảo khả năng bảo hộ thương hiệu chính nằm trong quy trình triển khai dự án. Và đó còn là một trong số những cam kết. Tuy nhiên, để đảm bảo chắc chắn khả năng bảo hộ thương hiệu, doanh nghiệp cần tra cứu chuyên sâu trước khi nộp hồ sơ đăng ký.

Không giới hạn phương án và chỉnh sửa

Phần lớn các doanh nghiệp, tập đoàn lớn ưu tiên chọn gói dịch vụ thiết kế logo giá rẻ. Bởi với chi phí cao nhưng khách hàng được hài lòng khi sử dụng dịch vụ. Khách hàng nhận được nhiều phương án thiết kế với đa dạng các phong cách giúp họ dễ hình dung và có nhiều sự lựa chọn. Mà chính sách “không giới hạn phương án và không giới hạn chỉnh sửa” doanh nghiệp sẽ khó có được ở những đơn vị thiết kế logo giá rẻ.

Logo giàu ý nghĩa

công ty thiết kế logo chuyên nghiệp

Nếu ở những gói dịch vụ logo giá rẻ, doanh nghiệp sẽ nhận được ý nghĩa và phối cảnh trên bản cuối. Thì ở dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp, cứ mỗi ý tưởng logo ra đời, doanh nghiệp đều nhận được thuyết minh ý nghĩa logo và phối cảnh thực tế để doanh nghiệp hình dung trông chúng thế nào trên thực tế.

Tính ứng dụng thực tế cao

Mỗi thiết kế logo chuyên nghiệp cần đảm bảo tính ứng dụng thực tế. Ứng dụng thực tế là gì? Là khi đặt chúng trên các trình duyệt online. Là khi in ấn chúng với các chất liệu thực tế. Như vậy, với những nhà thiết kế chuyên nghiệp, các mẫu logo sẽ được đảm bảo tính ứng dụng để giúp khách hàng dễ dàng với việc sử dụng logo.

Được cam kết về chất lượng & tiến độ

Ngoài những lợi ích kể trên, khi thiết kế logo chuyên nghiệp doanh nghiệp sẽ nhận được những cam kết về chất lượng logo và tiến độ bàn giao để khách hàng an tâm hợp tác. Doanh nghiệp có thể nhận được một số những cam kết như:

  • Cam kết không giới hạn phương án và chỉnh sửa
  • Cam kết bảo hộ thương hiệu
  • Cam kết timeline thực hiện và thời hạn bàn giao

Mỗi đơn vị thiết kế logo sẽ đưa ra những chính sách khác nhau có lợi cho khách hàng để giúp doanh nghiệp không bị lỡ những kế hoạch kinh doanh quan trọng.

Như vậy, với việc tìm thuê dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp, doanh nghiệp được rất nhiều giá trị. Hy vọng với những thông tin kể trên, doanh nghiệp sẽ có những cân nhắc nhất định trước khi thuê dịch vụ chuyên nghiệp hay thuê dịch vụ giá rẻ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN